ข้าวโพดต้มสุก กับ มะเร็ง‏

ตอนที่แม่เรากำลังรักษามะเร็งช่วงใกล้ๆหาย เริ่มจะทานอาหารได้ เค้าจะกินข้าวโพดต้มทุกวัน ไปเหมาจาก Supermarket ทุก week แล้วเค้าก็ ฟื้นตัวเร็วมาก ช่วงนั้น ลิ้นเค้าจะ Anti เนื้อสัตว์ กลืนไม่ลง ทานได้แต่ผักกะผลไม้ และจะอยากกินข้าวโพดทุกวัน ข้าวโพดสุก ต้านมะเร็ง การแทะข้าวโพดหวานต้านโรคมะเร็งมีสารตัวล้างพิษมากกว่าผักผลไม้

นักวิจัยของมหาวิทยาลัยคอร์เนลล์แห่งสหรัฐฯ รายงานในวารสารสมาคมเคมีแห่งอเมริกาว่าข้าวโพดหวานที่ปรุงสุกแล้วจะออกฤทธิ์ล้างพิษในร่างกายสูงขึ้นได้อย่างเด่นชัด

เขาเผยว่าผิดกับที่เคยเชื่อกันมาก่อน ว่าผักและผลไม้หากต้มปรุงสุกแล้วจะเสียคุณค่าทางอาหารลงไป สู้กินดิบๆ ไม่ได้ แต่ข้าวโพดหวานยังคงสามารถเก็บพลังเป็นตัวล้างพิษคงไว้ได้ แม้ว่าจะเสียวิตามินซีไป

เขาได้พบในการต้มข้าวโพดหวานด้วยอุณหภูมิสูง 115 องศาเซลเซียส ในเวลานานต่างกัน 10, 25 และ 50 นาที พบว่ายิ่งต้มนานจะทำให้มันมีสารอันเป็นตัวล้างพิษเพิ่มขึ้นเป็น 22, 44 และ 53 เปอร์เซ็นต์ ตามลำดับ

นักวิทยาศาสตร์เชื่อว่าสารที่ออกฤทธิ์เป็นตัวล้างพิษช่วยดับพิษของพวกอนุมูลอิสระ ซึ่งเป็นอันตรายกับเซลล์ของอวัยวะต่างๆ ทั้งยังมีส่วนเกี่ยวพันกับโรคอันเนื่องมาจากความแก่ชรา ต่างๆ อย่างเช่นต้อกระจก และโรคสมองเสื่อมอีกด้วย

คณะนักวิจัยแจ้งว่าข้าวโพดหวานที่ต้มหรือปิ้งจะปล่อยสารประกอบที่เรียกว่า กรดเฟรุลิก อันเป็นคุณกับร่างกายยิ่งมากขึ้นเมื่อถูกความร้อนสูงขึ้นหรือเวลานานขึ้นกรดเฟรุลิกเป็นพวก

โทรผ่านเน็ต พฤกษเคมีซึ่งในผักและผลไม้มีอยู่ไม่มากนัก แต่กลับพบมีอยู่อย่างอุดมในข้าวโพดผสมปนเปรวมอยู่กับอย่างอื่น การทำให้มันสุกจึงช่วยทำให้มันปล่อยกรดเฟรุลิกออกมาได้มากขึ้น

For related content, please visit ข้าวโพดต้มสุก กับ มะเร็ง‏.

ประโยชน์ของชาดำ

ชาดำ (black tea) ได้มาจากการเก็บใบชาอ่อนไปบดด้วยลูกกลิ้ง ซึ่งเซลล์ใบชาจะแตกช้ำโดยใบไม่ขาด และเอนไซม์ในเซลล์จะย่อยสลายสาร เกิดเป็นกระบวนการหมัก ทำให้เกิดกลิ่นและรส และใบชาเริ่มเปลี่ยนสีเป็นสีทองแดง ทิ้งไว้ระยะหนึ่งก่อนใช้ความร้อนเป่าไปที่ใบชาหรืออาจจะนำใบชาไปอังไฟ หรือรมด้วยไอน้ำ เอนไซม์จะหมดฤทธิ์ ใบชาเริ่มเปลี่ยนเป็นสีดำ นำไปตากหรืออบให้แห้ง จากนั้นบดหรือหั่นตามแต่ชนิดของชา ชาที่ได้มาเรียกว่า ชาดำ

เกี่ยวกับประโยชน์ของชาดำ นักวิทยาศาสตร์จากมหาวิทยาลัยบอสตัน สหรัฐอเมริกา ระบุว่า การดื่มชาดำช่วยลดความเสี่ยงต่อการเป็นโรคหัวใจ เพราะชาดำมีสรรพคุณปรับปรุงสภาพเส้นเลือดไปหล่อเลี้ยงหัวใจ โดยงานวิจัยชิ้นล่าสุดช่วยยืนยันผลการศึกษาก่อนหน้านี้ที่พบว่าชาประกอบด้วยสารต้านอนุมูลอิสระที่เรียกว่า ฟลาโวนอยด์ สารเคมีตัวนี้ช่วยป้องกันคอเลส เตอรอลไม่ให้ทำลายเส้นเลือดไปหล่อเลี้ยงหัวใจ

ทั้งนี้โรคหัวใจที่เกิดจากการขาดเลือดไปหล่อเลี้ยง มีสาเหตุสำคัญอยู่ที่ชั้นบางๆ ของเซลล์ที่อยู่บริเวณผนังของเส้นเลือดถูกทำลาย ชั้นบางๆ มีความสำคัญเพราะทำให้เส้นเลือดมีความยืดหยุ่น ขยายตัวหรือหดตัวได้ตามที่หัวใจต้องการเลือด และชั้นบางๆ ของเซลล์ที่ผนังเส้นเลือดยังป้องกันเลือดจับตัวเป็นก้อน และผนังเลือดอักเสบ การดื่มชาดำจะส่งผลโดยทันทีและในระยะยาวต่อหลอดเลือด โดยการทดลองได้นำอาสาสมัคร 50 คนที่ป่วยเป็นโรคหัวใจ แบ่งเป็นกลุ่มแรกให้ดื่มชาดำ ส่วนกลุ่มที่ 2 ให้ดื่มน้ำเปล่า ผลปรากฏว่าผู้ที่ดื่มชาดำวันละ 4 ถ้วย มีชั้นบางๆ ที่หลอดเลือดไปเลี้ยงหัวใจดีขึ้น แต่คนที่ดื่มน้ำเปล่าไม่มีผลใดๆ

ธุรกิจเครือข่ายมาแรง และจากเว็บไซต์วิชาการดอทคอม พบข้อมูลว่า ชาดำช่วยแก้อาการเครียด โดยอ้างถึงรายงานของยูนิเวอร์ซิตี้ คอลเลจ ลอนดอน ที่พบว่าชาดำมีผลต่อระดับฮอร์โมนความเครียดในร่างกายที่มีชื่อว่า คอร์ติซอล ซึ่งหลั่งจากต่อมหมวกไตเข้าสู่กระแสเลือดเมื่อร่างกายต้องตอบสนองต่อสภาวะเครียด งานวิจัยว่าถ้าดื่มชาดำประจำสม่ำเสมออาจช่วยให้ความจำดียิ่งขึ้น ด้วยชาดำมีผลต่อการยับยั้งการทำงานบางชนิดของเอนไซม์ Butyrylcholinesterase ที่มีส่วนร่วมก่อโปรตีน Amyloid Beta (AB) ในสมอง สาเหตุหลักของโรคอัลไซเมอร์

ยังมีข้อมูลตีพิมพ์ในวารสาร Psychopharmacology ศ.แอนดริว เตรบโต พบว่าคนที่ดื่มชาดำในการทดลองสามารถลดความเครียดได้ง่ายและฟื้นตัวจากความเครียดได้เร็วกว่าคนที่ไม่กินชา หรือได้รับชาดำหลอก หรือ placebo tea อย่างไรก็ตาม ยังไม่เป็นที่ทราบแน่ชัดว่ามีสารเคมีอะไรที่มีผลต่อการฟื้นตัวจากสภาพที่เครียดดังกล่าว เพราะสารเคมีในชามีความซับซ้อน และมีสารเคมีในชาหลายตัว เช่น catechins, polyphenols, flavonoids และ amino acids เป็นต้น มีผลต่อการส่งกระแสประสาทในสมองทั้งสิ้น

การเทียบคุณค่าระหว่างชาดำกับชาเขียวมีข้อมูลว่า กระบวนการผลิตทำให้สารเคมีที่เป็นประโยชน์ เช่น สารไอโซฟลาโวน (อาทิ สารคะเตชิน) ในชาเขียวยังไม่ถูกทำลายไปมากนัก ชาเขียว 100 กรัม ยังมีสารคะเตชินเหลืออยู่ถึง 14.2 กรัม ขณะที่ในชาดำมี 4 กรัมต่อใบชา 100 กรัม อย่างไรก็ตาม พบว่าชาดำกับชาเขียวมีสารเคมีที่เรียกว่า โพลีฟีนอล ใกล้เคียงกัน คือประมาณ 15-16 กรัมต่อใบชา 100 กรัม เหตุนี้เองจึงมีนักวิทยาศาสตร์บางคนยืนยันว่าชาดำก็ให้ประโยชน์ต่อสุขภาพได้เหมือนกัน แต่นักวิทยาศาสตร์ส่วนใหญ่เชื่อว่าชาเขียวให้ประโยชน์มากกว่า เพราะมีสารคะเตชินมากกว่า

For related post, please visit ประโยชน์ของชาดำ.

เคล็ดลับวิธีเผามะเขือยาว

งานสร้างรายได้ มะเขือยาวเวลาจะเอาไปทำอาหารบางประเภท ต้องเอาไปเผาก่อน แต่ถ้าเผาไม่เป็นก็จะได้ มะเขือเผาเนื้อแข็ง ทานไม่อร่อย ที่เป็นอย่างนั้นเพราะเรากลัวมะเขือจะไหม้ เลยใช้ไฟอ่อน กลับกลายเป็นว่าต้องใช้าเวลาเผานาน เนื้อมะเขือที่ปอกแล้วเลยมีสีน้ำตาล แข็ง ไม่น่าทาน วิธีเผามะเขือยาวที่ถูกต้องให้ใช้ไฟแรงค่ะ กลับไปมาจนสุกทั่ว จากนั้นเอาไปจุ่มน้ำเย็นสักครู่หนึ่ง เมื่อลอกเปลือกออก เนื้อมะเขือข้างในจะยังนุ่มและมีสีเขียวสวย น่าทานค่ะ

For more article, please visit เคล็ดลับวิธีเผามะเขือยาว.

มากัธชี้คล็อปป์เหมาะคุมเสือใต้

เฟลิกซ์ มากัธ อดีตกุนซือ บาเยิร์น มิวนิค เชื่อมั่น เจอร์เก้น คล็อปป์ อดีตบิ๊กบอส ดอร์ทมุนด์ เหมาะสมที่สุดที่จะคุมทีม “เสือใต้” แทนที่ เป๊ป กวาร์ดิโอล่า หลังข่าวการเจรจาสัญญาใหม่กับโค้ชชาวสเปนยังไม่มีความคืบหน้า

เฟลิกซ์ มากัธ อดีตโค้ชชื่อดังของสโมสร บาเยิร์น มิวนิค ยักษ์ใหญ่บุนเดสลีกา เยอรมัน ออกมาแสดงความเชื่อมั่นว่า เจอร์เก้น คล็อปป์ อดีตกุนซือหนุ่มเนื้อหอมของ โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ ทีมคู่ปรับร่วมลีก คือคนที่เหมาะสมที่สุดที่จะเข้ามารับงานต่อจาก โจเซป กวาร์ดิโอล่า นายใหญ่ชาวสเปนของทีม “เสือใต้” คนปัจจุบัน

สัญญาคุมทีมของ กวาร์ดิโอล่า จะหมดลงเมื่อสิ้นสุดฤดูกาล 2015-16 และยังไม่มีทีท่าในการเจรจาต่อสัญญาใหม่ ขณะที่ คล็อปป์ ในปัจจุบันก็ยังคงว่างงาน หลังจากอำลา ดอร์ทมุนด์ เมื่อซัมเมอร์ที่ผ่านมา

มากัธ วัย 62 ปี เผยว่า “คำถามว่าใครจะมาเป็นโค้ชคนต่อไปของ บาเยิร์น มันน่าตื่นเต้นมากเสียยิ่งกว่าทีมไหนจะคว้าแชมป์ บุนเดสลีกา ซะอีก กวาร์ดิโอล่า ยังคงปฏิเสธที่จะตัดสินใจอนาคตของเขา และผมมั่นใจว่าบรรดาผู้มีอำนาจในทีม บาเยิร์น เองก็กำลังมองหาตัวเลือกอื่น และ คล็อปป์ ก็เป็นตัวเลือกที่ยอดเยี่ยม”

“ตัวแทนของเขาเพิ่งจะตอบโต้ทันควันกับโอกาสย้ายไปคุมทีม โบรุสเซีย มึนเช่นกลัดบัด บางทีอาจเป็นเพราะมีความท้าทายที่ยิ่งใหญ่มากกว่ารอเขาอยู่ก็ได้ ตามความเห็นของผม คล็อปป์ เหมาะอย่างยิ่งที่ บาเยิร์น ทีมและสตาฟฟ์โค้ช มี กวาร์ดิโอล่า เป็นศูนย์กลางในตอนนี้ แต่ บาเยิร์น เพิ่งแสดงให้เห็นมาแล้วในอดีตว่าพวกเขามีความยืดหยุ่นมากแค่ไหน”

usobet “ความจริงแล้วการที่ คล็อปป์ เป็นคนของ ดอร์ทมุนด์ ไม่น่าจะเกี่ยวอะไรด้วย เพราะ มานูเอล นอยเออร์ เองก็เคยเป็นคนของ ชาลเก้ มาก่อน และตอนนี้เขาก็กลายเป็นคนสำคัญของ บาเยิร์น ไปแล้ว” อดีตยอดกุนซือ “เสือใต้” (2004-2007) ทิ้งท้าย

Read more content at มากัธชี้คล็อปป์เหมาะคุมเสือใต้.

Xperia™ M5 สุดยอดมือถือระดับกลาง กล้องเทพ

บริษัท โซนี่ ไทย จำกัด เปิดตัว สมาร์โฟนรุ่นล่าสุด Xperia™ M5 ที่อัดแน่นด้วยเทคโนโลยีเพื่อการถ่ายภาพด้วยกล้อง และเซ็นเซอร์คุณภาพเยี่ยม โดยกล้องหลังมีความละเอียดสูงถึง 21.5 ล้านพิกเซล พร้อมเซ็นเซอร์ Exmor RS™ จึงได้รับการยกย่องว่าเป็น “World’s Highest Resolution cameras in an Android Smartphone” นอกจากความละเอียด กล้องหลังยังมาพร้อมเทคโนโลยี Hybrid Auto Focus ทำให้สามารถจับภาพเคลื่อนไหว ได้อย่างแม่นยำภายในเวลา 0.25 วินาที พร้อมถ่ายซูมได้ถึง 5 เท่าแบบ 5X Clear Image Zoom ทำให้ได้ภาพที่ใกล้มากขึ้นโดยไม่สูญเสียคุณภาพของภาพนั้นไป และยังเพิ่มความสามารถในการถ่ายภาพเคลื่อนไหวที่ความละเอียด 4K พร้อมกล้องหน้ามีความละเอียด 13 ล้านพิกเซล มาพร้อม selfies apps ยกระดับด้วย application AR ที่สามารถตกแต่งภาพในลักษณะต่างๆ ได้ตามไลฟ์สไตล์

ตัวเครื่องดีไซน์ด้วยอลูมิเนียมแบบ “OmniBalance Design” ซึ่งเป็นกระจกพรีเมี่ยมทั้ง 2 ด้าน สวยงาม แข็งแรงคงทน นอกจากนี้มุมขอบยังทำด้วยสแตนเลสเพื่อป้องกันการกระแทก พอร์ต USB ยังถูกออกแบบให้ไม่ต้องมีฝาปิดเพื่อเพิ่มความสะดวกสบายในการชาร์จแบตเตอรี่ให้ง่ายขึ้น โดดเด่นด้วย ระบบกันน้ำกันฝุ่น มาตรฐาน IP65/IP68 มาพร้อมจอแสดงผล ขนาดหน้าจอ 5 นิ้ว ความละเอียด Full HD 1080P คมชัดด้วย Mobile BRAVIA® Engine 2 ที่ช่วยให้เกิดภาพที่คมชัดและสมจริงมากขึ้น

ศักยภาพของตัวเครื่องขับเคลื่อนด้วยชิปเซ็ต MediaTek Helio X10 Octa core 2.0 GHz 64 บิต แรม 3GB ทำให้เพิ่มประสิทธิภาพการใช้งานที่รวดเร็วขึ้นและเพิ่มสมรรถนะให้ใช้พลังงานอย่างเต็มที่ แบตเตอรี่จุ 2,600 mAh รองรับการใช้งานแบตเตอรี่ได้นาน 2 วันเช่นเดียวกัน รองรับการเชื่อมต่อแบบ 4G มีให้เลือก 3 สีคือ สีทอง สีขาว และสีดำ

โทรถูก พร้อมเปิดให้ผู้สนใจได้สั่งจองล่วงหน้าก่อนวางจำหน่ายได้ตั้งแต่วันที่ 11 ถึง 17 กันยายน ศกนี้ ณ โซนี่สโตร์ ร้านตัวแทนจำหน่าย และโซนี่สโตร์ออนไลน์ ผู้สั่งจองจะได้รับของสมนาคุณพิเศษ ฟิล์มป้องกันรอย เคสใส่มือถือ และพาวเวอร์แบงค์โซนี่

Xperia™ M5 จะเริ่มวางจำหน่ายในตลาด ตั้งแต่ปลายเดือนกันยายน ศกนี้ ในราคา 14,990 บาท สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ศูนย์ข้อมูลโซนี่ไทย โทร. 0-2715-6100

For more content, please visit Xperia™ M5 สุดยอดมือถือระดับกลาง กล้องเทพ.

แพ้เป็นแล้ว!ม่วงดุบุกพิฆาตงู10คน4-1แซงนำฝูง

คู่เอกประจำสัปดาห์ ของศึกกัลโช่ เซเรีย อา อิตาลี ระหว่าง “งูใหญ่” อินเตอร์ มิลาน จ่าฝูง เปิดสนามจูเซปเป้ เมียสซ่า แห่งเมืองมิลานต้อนรับ “ม่วงมหากาฬ” ฟิออเรนติน่า รองจ่าฝูง โดยเจ้าบ้านและทีมเยือนต่างจัดชุดใหญ่ลงสนาม “งูใหญ่” ของกุนซือ โรแบร์โต้ มันชินี่ ส่ง โรดริโก้ ปาลาซิโอ ลงแทน สเตวาน โยเวติช ที่เจ็บ และ เมาโร อีการ์ดี้ ลงเป็นคู่หูล่าประตูเพื่อรักษาสถิติชนะรวดต่อ ส่วน “วิโอล่า” ของกุนซือ เปาโล ซูซ่า วางหอกเป้าเป็น นิโคล่า คาลินิช แล้วให้ โจซิป อิลิซิซ กับ บอร์ฆา บาเลโร่ เดินเกมทางริมเส้น

เริ่มเกมมาได้ในนาที 3 “ม่วงมหากาฬ” ก็ได้โอกาสครั้งแรกจากจุดโทษ เมื่อ นิโคล่า คาลินิช โดน ซามีร์ ฮันดาโนวิช ที่จ่ายบอลเฟอะฟะเสียบแบบน่าเกลียดล้มลงในเขตโทษ แต่โชคดีมากที่ “ฮันดาโนวิช” เสียแค่ใบเหลือง แล้วเป็น โจซิป อิลิซิซ กดจุดโทษด้วยซ้ายเข้ามุมขวา หนีมือฮันดาโนวิชเข้าไป ให้ฟิออฯ ขึ้นนำ 1-0

หลังโดนบุกมาล้วงคอก่อน “งูใหญ่” เลยเปิดเกมรุกใส่ทันที แต่นาที 18 กลับกลายเป็น “วิโอล่า” ที่ฉีกห่างไปอีก และเป็น อิลิซิซ อีกแล้วที่ได้จังหวะยิงไกล ฮันดาโนวิช เซฟเหมือนจะสวย แต่ดันตกไปเข้าทางปืน นิโคล่า คาลินิช สไลด์นิ่มๆ ตุงตาข่าย ทีมจากฟลอเรนซ์นำห่าง 2-0

พอโดนลูกสอง “งูใหญ่” เลยป้อแป้เหมือนโดนรีดพิษหมดตัว แล้วก็โดนอีกเม็ดจนได้ จากการกระชากทางซ้ายของ มาร์กอส อลอนโซ่ใส่พานทองฝังเพชรให้ คาลินิช ลุ้นแฮตทริกด้วยการแปด้วยขวาจ่อๆ ให้ ฟิออเรนติน่า บุกมานำ 3-0

นิโคล่า คาลินิช นอกจากทำสองประตูให้ทีมแล้ว ยังเรียกใบแดงให้แข้ง เจ้าบ้าน ได้อีกด้วย จากการหลุดเดี่ยวของเขาไปโดน ชูเอา มิรันด้าบ่อน้ำมันของอินเตอร์ เสียบโปรเฟสชั่นนอลฟาวล์ จบครึ่งแรก ทีมแคว้นตอสคาน่าออกนำ 3-0 แม้จะมีจังหวะสุดเฟลของ ซิเปรียน ตาตารูซานู ที่เตะลูกคืนหลังของ ดาวิเด้ อัสตอรี่ แป้กจนเกือบเข้าโกลตัวเองในนาที 35

ครึ่งหลังเกมเป็นของผู้มาเยือนโดยสมบูรณ์แล้ว และก็น่าได้ประตูเพิ่มจากการยิงไกลนอกกรอบของ มิลาน บาเดลจ์ ที่ อิลิซิซ เจ้าเก่าชิ่งมาให้ ในนาที 50 แต่คราวนี้ ฮันดาโนวิช ไม่พลาดพุ่งไปรับไว้ได้

m88a mobile “งูใหญ่” แทบหาจังหวะยิงไม่ได้เลย แต่ในนาที 59 เจ้าบ้าน ได้ลูกฟรีคิก แล้วเป็น อเล็กซ์ เทลเลส เล่นลูกสูตรหยอดให้ เมาโร อีการ์ดี้ ยิงจังหวะแรกชนเสา แต่ยังตามซ้ำเข้าไปให้ อินเตอร์ ไล่มาห่างๆ 1-3

Read more article at แพ้เป็นแล้ว!ม่วงดุบุกพิฆาตงู10คน4-1แซงนำฝูง.

iPad mini 4 วางขายแล้วผ่าน Apple Online Store ไทย ราคาเริ่มที่ 13,400 บาท

iPad mini 4 รุ่นใหม่ เริ่มวางขายแล้วผ่านทาง Apple Online Store ประเทศไทย ราคาเริ่มต้นที่ 13,400 บาท สำหรับรุ่น Wi-Fi ความจุ 16GB

เมื่อวันที่ 24 กันยายน 2558 แอปเปิลวางขาย iPad mini 4 รุ่นอัพเกรดสเปคใหม่ เริ่มวางขายผ่าน Apple Online Store ประเทศไทยแล้ว เฉพาะรุ่น Wi-Fi เท่านั้น ส่วนรุ่น Wi-Fi Cellular ยังไม่วางขาย เนื่องจากต้องรอการอนุมัติจากกสทช. เหมือนกับรุ่นอื่น ๆ ที่ผ่านมา สำหรับราคา iPad mini 4 รุ่น Wi-Fi ความจุ 16GB ราคาอยู่ที่ 13,400 บาท ซึ่งราคาเท่ากับ iPad mini 3 ตอนเปิดตัวใหม่ ส่วนราคารุ่นอื่น ๆ มีดังนี้

โทรต่างประเทศราคาถูก ส่วนตัวเครื่องมีให้เลือก 3 สีเหมือนเดิม คือ สีเงิน, สีทอง และสีเทาสเปซเกรย์ สำหรับใครที่สนใจสามารถสั่งซื้อได้แล้วผ่านทาง Apple Online Store ประเทศไทย พร้อมโปรโมชั่นผ่อนตามบัตรเครดิตที่ร่วมรายการ ส่วนทางตัวแทนจำหน่ายอย่าง iStudio คาดว่าคงนำเครื่องเข้ามาวางขายเร็ว ๆ นี้

Read more post at iPad mini 4 วางขายแล้วผ่าน Apple Online Store ไทย ราคาเริ่มที่ 13,400 บาท.

อูดิฯจับเตเรโอต่อสัญญาถึง2018

อูดิเนเซ่ ระบุเอง จัดการจับ ซีริล เตเรโอ หัวหอกเลือดน้ำหอมต่อสัญญากับทีมจนถึงปี 2018 แล้ว หลังแข้งวัย 32 ปีโชว์ฟอร์มได้น่าประทับใจ

อูดิเนเซ่ สโมสรแกร่งแห่งศึก กัลโช่ เซเรีย อา อิตาลี ยืนยันว่า ซีริล เตเรโอ กองหน้าชาวฝรั่งเศส ได้ต่อสัญญากับทีมไปจนถึงปี 2018 เป็นที่เรียบร้อยแล้ว เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 24 กันยายน ที่ผ่านมา

แข้งวัย 32 ปี ย้ายจาก คิเอโว เวโรน่า มาอยู่กับ อูดิเนเซ่ เมื่อปี 2014 และทำผลงานได้น่าประทับใจในระดับหนึ่ง โดยซีซั่นก่อนทำประตูในลีกให้ทีมได้ 10 ลูก จากการลงเล่น 37 นัด และฤดูกาลนี้ก็ทำไปแล้ว 1 ประตู

จีคลับ 1688 “อูดิเนเซ่ กัลโช่ ขอประกาศว่าได้ต่อสัญญาของเรากับ ซีริล เตเรโอ นักเตะชาวฝรั่งเศสไปจนถึงปี 2018 แล้ว ด้วยเหตุนี้ ซีริล จะได้สวมเสื้อดำ-ขาว เพิ่มอีก 2 ฤดูกาล” แถลงการณ์ของ อูดิเนเซ่ ระบุ

Please visit อูดิฯจับเตเรโอต่อสัญญาถึง2018 for related post.

แอปเปิลกำลังพัฒนา Apple Car รถยนต์ไร้คนขับ คาดเปิดตัวปี 2019

เผยแอปเปิลกำลังพัฒนา Apple Car รถยนต์ไร้คนขับ ใช้พลังงานไฟฟ้า คาดเปิดตัวปี 2019

เมื่อวันที่ 21กันยายน 2558 Wall Street Journal ได้รายงานว่า โครงการ Titan ที่แอปเปิลกำลังพัฒนารถยนต์ Apple Car อยู่นั้น อาจจะได้ฤฤษ์เปิดตัวในช่วงปี 2019 ซึ่งในขณะนี้มีคนพัฒนาโครงการดังกล่าวทั้งหมด 600 คน และมีแผนที่จะเพิ่มจำนวนคนให้มากขึ้นเป็น 3 เท่า เพื่อเร่งการพัฒนาให้เสร็จสมบูรณ์เร็วขึ้น โดยคาดว่า Apple Car อาจจะมาในรูปแบบของรถไร้คนขับที่ใช้พลังงานไฟฟ้า นอกจากนี้แอปเปิลยังอาจนำเทคโนโลยีต่าง ๆ ของแอปเปิลเองมาประยุกต์เข้ากับ Apple Car อีกด้วย

โทรกลับไทยราคาถูก อย่างไรก็ตามถึงแม้ว่าแอปเปิลจะตั้งเป้าไว้ว่า Apple Car น่าจะได้เปิดตัวในช่วงปี 2019 แต่ในความเป็นจริงก็อาจต้องรอกันนานกว่านั้น เพราะการที่แอปเปิลยังไม่เคยผลิตรถยนต์มาก่อนเลย อาจทำให้ต้องใช้เวลาในการพัฒนาค่อนข้างมาก และ Apple Car รุ่นแรกก็อาจยังไม่สามารถขับเคลื่อนเองได้อย่างเต็มรูปแบบก็เป็นได้

For related content, please visit แอปเปิลกำลังพัฒนา Apple Car รถยนต์ไร้คนขับ คาดเปิดตัวปี 2019.

อินสตาแกรมมียอดผู้ใช้ทั่วโลกทะลุ 400 ล้านคนแล้ว

อินสตาแกรมเผย มียอดผู้ใช้ทั่วโลกทะลุ 400 ล้านคนแล้ว มากกว่า 70% มาจากยุโรปและเอเชีย

เมื่อวันที่ 22 กันยายน 2558 อินสตาแกรม ได้ประกาศว่าในขณะนี้อินสตาแกรมมียอดผู้ใช้ทั่วโลกทะลุ 400 ล้านคนแล้ว โดยผู้ใช้มากกว่า 75% อยู่นอกสหรัฐฯ ส่วนผู้ใช้ใหม่ล่าสุด 100 ล้านคนนั้น มากกว่าครึ่งมาจากยุโรปและเอเชีย โดยประเทศที่มียอดผู้ใช้เพิ่มมากที่สุดคือบราซิล, ญี่ปุ่น และอินโดนีเซีย และมีจำนวนรูปที่ถูกแชร์มากกว่า 80 ล้านรูปต่อวัน

โทรต่างประเทศราคาถูก นอกจากนี้ทางอินสตาแกรมยังได้เปิดเผยอีกว่า บัญชีอินสตาแกรมที่มีจำนวนผู้ติดตามมากที่สุด ได้แก่ David Beckham จากอังกฤษ, Caitlyn Jenner จาก อเมริกา, Raffi and Nagita จากอินโดนีเซีย, Toni Kroos จากเยอรมนี และ T.O.P. จากเกาหลีใต้

Please visit อินสตาแกรมมียอดผู้ใช้ทั่วโลกทะลุ 400 ล้านคนแล้ว for more article.